Sơn Dương họp đánh giá tiến độ xây dựng nông thôn mới

Ngày 6-4, Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện Sơn Dương tổ chức họp đánh giá tiến độ xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện năm 2024, 2025.

Đại biểu dự cuộc họp.

Đồng chí Giang Tuấn Anh, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; Phạm Hữu Tân, Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện, Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các phòng, ban chuyên môn của huyện và Bí thư, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Trong thời gian qua, việc triển khai thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn trên địa bàn huyện Sơn Dương luôn được sự quan tâm của Trung ương, của tỉnh, các sở, ngành tỉnh; cùng với sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của Nhân dân trên địa bàn nên Chương trình xây dựng nông thôn mới của huyện có nhiều khởi sắc. Đến nay, huyện Sơn Dương có 18/30 xã đạt 19/19 tiêu chí, số tiêu chí bình quân đạt 17,03 tiêu chí/xã; 3 xã đạt 19/19 tiêu chí NTM nâng cao.

Đại biểu thảo luận.

Tại cuộc họp, các đại biểu tập trung thảo luận đánh giá thực trạng và mức độ đạt của từng tiêu chí, đồng thời nêu những hạn chế còn tồn tại để từ đó bàn những giải pháp tháo gỡ, thực hiện hoàn thành các tiêu chí chưa đạt.

Đồng chí Giang Tuấn Anh, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận tại cuộc họp.

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, đồng chí Giang Tuấn Anh, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các phòng, ban chuyên môn tiếp tục phân công rõ nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên đảm nhận từng phần việc, từng tiêu chí. Các ban, ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng cũng như quyền lợi, trách nhiệm và vai trò chủ thể của người dân trong việc tham gia chung sức xây dựng huyện nông thôn mới; Xây dựng tuyến đường hoa; Tập trung quy hoạch tại các xã. Đồng thời, tập trung mọi nguồn lực đẩy nhanh tiến độ thực hiện các tiêu chí chưa đạt, hoàn thiện hồ sơ xã nông thôn mới đề nghị cấp trên xem xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Từ những nhiệm vụ để xây dựng huyện NTM, trong những tháng còn lại, công việc còn rất nhiều, nhưng với kế hoạch, lộ trình chi tiết, cụ thể đã đề ra, huyện Sơn Dương sẽ nỗ lực dồn sức để hoàn thành mục tiêu lớn đúng theo kế hoạch.

Nguồn: Trang thông tin điện tử huyện Sơn Dương